Theo Appnext, trong thị trường có hơn 6,5 tỷ người dùng điện thoại thông minh và gần 9 triệu ứng dụng hiện hành trên thế giới, sự cạnh tranh giữa các nhà phát triển ứng dụng chưa bao giờ khốc liệt hơn hiện tại. Có được sự chú ý là bước đầu tiên, nhưng khiến khách hàng quyết định tải ứng dụng là yếu tố quyết định.

Theo dữ liệu của Appnext, đã có sự tăng trưởng theo chiều dọc (vertical growth) trong số lần tải ứng dụng ở mọi ngành hàng trong 12 tháng (tính từ giữa năm 2020 đến năm ngoái). Cụ thể, lượt tải ứng dụng tăng 425% trong ngành hàng tài chính, 337% trong ngành hàng thực phẩm và đồ uống, 402% trong lĩnh vực tin tức và tạp chí, 263% trong lĩnh vực mua sắm và 93% đối với danh mục giải trí. Sự cạnh tranh gay gắt này buộc các marketer phải đầu tư nhiều hơn cho chi tiêu thu hút người dùng (Acquisition Spending). Số liệu của Appnext đã cho thấy mức chi đã tăng 202% trong khoảng thời gian từ tháng 1/2021 đến tháng 12/2021. 

Appnext cho rằng tiếp cận đúng người tiêu dùng vào đúng thời điểm là cách hữu hiệu để các nhà phát triển và marketer cải thiện chỉ số chuyển đổi (cụ thể là lượt cài đặt). Theo đó có 3 lưu ý dành cho các marketer. 

1. Hợp tác với các nền tảng tiếp thị di động 

Với con số 6,5 tỷ khách hàng đang sử dụng điện thoại thông minh, Appnext cho rằng “bản thân điện thoại di động đã là một trong những công cụ quảng cáo có giá trị nhất đối với nhà tiếp thị. Thậm chí, khả năng đưa ra đề xuất mua sắm ngay trước mắt những người dùng tiềm năng cũng đã khiến điện thoại thông minh trở nên vượt trội hơn những phương tiện quảng cáo khác”. “Các đề xuất trên thiết bị di động của Appnext cho phép các nhà phát triển và nhà tiếp thị vượt qua những thách thức chuyển đổi người dùng thông thường bằng cách nhắm mục tiêu vào những thời điểm ‘ra quyết định’ quan trọng”, Appnext viết. 

2. Ứng dụng công nghệ AI

Đứng sau các đề xuất của Appnext là công nghệ AI ‘Timeline’. Công nghệ này thu thập những tín hiệu thiết bị và chuyển chúng thành một “Dòng thời gian” đã được cá nhân hoá với lịch trình của người dùng: Nhận biết khi nào người dùng đang ở cơ quan, trường học, đang đi du lịch, đang nghe nhạc, làm việc hoặc ăn uống. Những dữ liệu này được xem như một “khoảnh khắc ngữ cảnh” (Contextual Moment) cho phép Appnext biết được thời điểm nào thì người dùng có khả năng tương tác và phản hồi với quảng cáo đó nhất. Ví dụ: Appnext đề xuất ứng dụng taxi khi người dùng đang muốn đi du lịch hoặc ứng dụng giao đồ ăn khi họ đi muốn ăn uống. 

3. Cá nhân hoá trọn vẹn hành trình cài đặt 

Vào tháng 1 năm 2021, Appnext đã ra mắt tính năng OOBE để hoàn thiện trải nghiệm người dùng từ đầu đến cuối, bằng cách giới thiệu các ứng dụng tải trước và hỗ trợ người dùng cài đặt. Với tính năng OOBE, Appnext giờ đây đã mở rộng toàn bộ hành trình di động hàng ngày – từ thiết lập và cá nhân hóa thiết bị ban đầu cho đến các điểm tiếp xúc trên kỹ thuật số. Cụ thể, Appnext OOBE sẽ tự động cài đặt sẵn các ứng dụng vào thiết bị mới theo vị trí của người dùng, phù hợp với nhu cầu của họ. 

Appnext cho rằng đã đến lúc các nhà tiếp thị nên nhìn xa hơn các chiến lược chuyển đổi truyền thống để đảm bảo sự phát triển bền vững. Hợp tác với một nền tảng chẳng hạn như Appnext, kết hợp với nhiều nhà sản xuất hàng đầu thế giới, sẽ giúp các thương hiệu kết nối và tìm kiếm người dùng lý tưởng. 

Write A Comment